Cách pha màu da tô tượng

Màu da (màu nude) tưởng đơn giản mà lại khá phức tạp khi áp dụng tô tượng. Màu da người rất phổ biến trong hội họa nhưng lại khá phức tạp vì có nhiều sắc thái khác nhau. Khi vẽ một chủ thể, bạn sẽ cần đến nhiều tông da người để có thể tạo ra bức tranh hoàn chỉnh, có hồn. Cùng Tô Tượng Đẹp tìm hiểu cách pha màu da tô tượng trong bài viết dưới đây nhé.

Untitled

Màu da là màu gì?


Tô màu mắt tượng, màu da tượng có nhiều sắc, từ rất đậm cho đến rất nhạt gần như không màu. Màu sắc của da là do lượng sắc tố melanin trong da, nhiều thì làm da đậm đen lại, ít thì làm da nhạt đi. Trong hội họa thì màu da đa dạng bởi độ sáng tối, đậm, nhạt trong quá trình pha màu để làm sống động sản phẩm mình cần tô.

Thông thường, da người có 3 tông phổ biến: sáng, tối và tự nhiên, trong đó sắc tố màu da lại có sự khác nhau. Màu da người có các sắc tố xanh lá, hồng, xanh lam… Đây là các thành tố tạo nên tông màu da và chúng sẽ giúp ích cho bạn khi pha trộn màu.

cach pha mau da 5
Các tone màu da cơ bản

Cách pha màu da dựa trên các màu cơ bản


Để pha màu da từ các màu cơ bản, bạn cần sử dụng các màu chủ yếu như trắng, đỏ, vàng, đen để tạo ra các gam màu khác nhau của da. Cùng bắt tay tạo nên những màu da theo cách của bạn nhé!

Bước 1: Chuẩn bị màu 

 • Trắng: Sử dụng để làm nhạt màu và tạo các gam màu da sáng hơn.
 • Đỏ: Sử dụng để tạo các gam màu da ấm.
 • Vàng: Sử dụng để tạo các gam màu da vàng nhạt hoặc da vàng cam.
 • Đen: Sử dụng để làm tối màu và tạo các gam màu da sậm hơn.

Bước 2: Pha màu da

 • Màu da trắng nhạt: Pha trắng và một chút đỏ và một chút vàng.
 • Màu da trắng hơn: Pha trắng, một chút đỏ và một ít vàng. Thêm nhiều trắng hơn nữa.
 • Để tạo màu da vàng nhạt: Pha vàng và một chút trắng.
 • Màu da vàng cam: Pha vàng, một ít đỏ và một ít trắng.
 • Màu da ngăm đen: Pha đen với một ít đỏ và một ít vàng.
 • Màu da nâu sáng: Pha trắng, đỏ và vàng với nhau.
 • Màu da nâu đậm: Pha đỏ, vàng và đen với nhau.

 

cach pha mau da

Bước 3: Điều chỉnh và thử màu

Sau khi đã pha các màu sơn cơ bản theo các tỷ lệ khác nhau, bạn nên thử màu trên một bề mặt nhỏ hoặc một tờ giấy thử để đảm bảo rằng bạn đạt được màu da mong muốn.

Nếu cần thiết, hãy điều chỉnh màu sắc bằng cách thêm màu sơn hoặc điều chỉnh tỷ lệ màu để đạt được kết quả chính xác.

Lưu ý: Khi pha màu da, các gam màu da sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ánh sáng, môi trường xung quanh và quan trọng hơn chính là cảm nhận cá nhân của mỗi người.  Hãy thử nghiệm và tìm ra màu sắc phù hợp nhất với bức tranh hoặc tượng thạch cao bạn cần tô nha!

Cách trộn màu da bằng màu nước


Bước 1: Tạo màu với một phần màu vàng, một phần màu đỏ ít hơn và một chấm sơn xanh. Đây là cách để tạo ra màu da sáng. Nếu pha tông da trung bình thì thêm một phần sơn nâu. Nếu trộn tông màu da tối, hãy thêm 2 phần sơn màu nâu.

Bước 2: Trộn các màu với nhau. Hãy chấm một ít lên tờ giấy nháp để xem kết quả đã như ý chưa.

Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh nếu cần thiết. Hầu hết các tông màu da đều có sắc thái khác nhau như đỏ, xanh lá cây hoặc vàng. Thêm một chút màu sắc cần thiết để đạt được tông màu da mong muốn.

cach pha mau da 1

Một số chú ý khi pha màu da


Luôn thận trọng khi làm tối màu: Việc thêm một tông màu tối sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc loại bỏ nó đi. Bởi vậy khi pha cho màu sậm hơn, hãy pha từng chút một.

Tránh sử dụng màu đen nếu có thể: Thay vì thế hãy chọn màu xanh lam hoặc tím.

Một số loại sơn khi khô sẽ thành màu sáng hoặc hoặc tối hơn một chút: hãy luôn tô thử lên nháp trước khi tô vào tác phẩm hoàn chỉnh.

Trừ khi bạn vẽ lego hoặc làm phim hoạt hình, không nên tô một tông màu da duy nhất lên tất cả bộ phận của nhân vật. Hãy dành thời gian tạo ra nhiều tông màu da khác nhau để tô từng chi tiết.

cach pha mau da 2

Mua màu và tượng chất lượng ở đâu


Tô Tượng Đẹp là địa chỉ uy tín dành cho các bạn muốn mua sỉ số lượng màu và tượng với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng.

Tô Tượng Đẹp chuyên cung cấp sỉ, các loại tượng thạch cao, màu tô. Nhằm giúp các bạn trẻ nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và học tập tốt hơn. Hiện nay sản phẩm của Tô Tượng Đẹp đã có mặt trên toàn quốc. Quý khách lấy số lượng sỉ xin vui lòng liên hệ để được báo giá tốt nhất !

Kênh mua sắm sản phẩm TÔ TƯỢNG với hàng ngàn lựa chọn thỏa mãn nhu cầu sáng tạo vô hạn của bạn… Nhận bỏ sĩ lẻ cho trường học, nhà sách, quán cafe, ship hàng toàn quốc
Hotline tư vấn  0919880255 phục vụ từ 8AM đến 10PM mỗi ngày