Top 9 loài vật có sức mạnh khỏe nhất hành tinh

Bạn có biết loài nào có sức mạnh khỏe nhất hành tinh, một con voi rừng châu Phi hay một con ve bọc thép? Rõ ràng voi châu Phi là động vật lớn nhất trên cạn nhưng nếu xem xét tỷ lệ sức mạnh so với khối lượng cơ thể, nhiều động vật nhỏ sẽ khỏe hơn nhiều so với những loài lớn. Cùng Tô Tượng Đẹp tìm hiểu top 9 loài vật có sức mạnh khỏe nhất hành tinh dựa trên tỷ lệ sức mạnh so với cân nặng.

1.Ve bọc thép

Loài vật có sức mạnh khỏe nhất là một con ve bọc thép. Loại côn trùng này với kích thước khoảng 1 mm, ve oribatid hay còn gọi là ve bọc thép được công nhận là sinh vật khoẻ nhất trên Trái đất. Nó có thể nâng bổng thứ nặng gấp 1.180 lần trọng lượng cơ thể. Nhờ có bộ xương ngoài cực kỳ khỏe, chúng có thể nâng vật nặng gấp 1.180 lần trọng lượng của chính mình.

Loài ve oribatid chỉ to bằng một hạt cát, có kích thước từ 0,2mm đến 1,4mm, nhưng khi xét về sức mạnh so với kích thước và trọng lượng, cho đến nay, nó là loài động vật mạnh nhất trên thế giới. Để so sánh với sức mạnh của loài sinh vật này, một con người sẽ cần nâng được 82 tấn.

ve boc thep
Ve bọc thép có thể nâng bổng thứ nặng gấp 1.180 lần trọng lượng cơ thể

2.Bọ cánh cứng Onthophagus Taurus

Onthophagus Taurus, một loài bọ cánh cứng, đã được các nhà khoa học Anh và Úc xác định là côn trùng khỏe thứ hai trên thế giới: chúng có thể kéo vật nặng gấp 1.000 lần cơ thể! rong thông báo ra ngày 24-3-2010, các nhà khoa học cho biết một con Onthophagus Taurus đực có thể kéo được vật nặng gấp 1.141 lần trọng lượng cơ thể chúng, tương đương một người nặng 70kg có thể bốc dỡ 6 chiếc xe buýt hai tầng nặng 80 tấn!

bo 1
Bọ cánh cứng Onthophagus Taurus

3.Voi

Thực tế là con voi khổng lồ và thường ngoan ngoãn lại giành được giải thưởng cho động vật có vú khỏe nhất thế giới. Vòi voi châu Á có hơn 150.000 sợi cơ tạo thành 40.000 cơ riêng biệt. Ngoài sức mạnh khủng khiếp, đầu vòi voi còn có khả năng giống như ngón tay. Điều này cho phép voi sử dụng các kỹ năng vận động tốt và điều khiển các vật thể rất nhỏ bằng thân.

Tuy nhiên, sức mạnh mãnh liệt của voi cũng cho phép nó dễ dàng nhổ những cây đã trưởng thành hoàn toàn hoặc phun một cách mạnh mẽ lên đến một gallon nước. Ngoài ra, voi có thể chở tới 14.000 pound, tức là 7 tấn. Để thực hiện điều đó, trọng lượng đó tương đương với khoảng 130 người trưởng thành.

loai vat khoe nhat 1
voi có thể chở tới 7 tấn

4. Tê giác trắng

Tê giác trắng là loài tê giác còn sống lớn nhất và là loài động vật có vú lớn thứ hai. Chiều dài đầu và thân có thể đạt tới 4 m và trọng lượng 2.300 kg.

Mặc dù có lối sống đơn độc và tính cách bình thường ôn hòa, nhưng tính khí của Tê giác rất khó lường. Khi bị đe dọa hoặc bị dồn vào chân tường, chúng sử dụng sức mạnh của mình để tấn công bất cứ thứ gì mà chúng có thể coi là mối đe dọa. Chúng được phát hiện là hung dữ nhất khi bảo vệ con của chúng.

Mặc dù có kích thước và trọng lượng khổng lồ nhưng tê giác lại là những vận động viên chạy tốt. Chúng có thể chạy với tốc độ từ 30-34 dặm / giờ. Cấu tạo giống như áo giáp của những con vật này không làm giảm tốc độ của chúng.

Do sức mạnh, trọng lượng và tốc độ của chúng, việc bị một con tê giác đâm phải hầu như giống như bị một chiếc xe đang chạy quá tốc độ đâm vào. Tê giác cũng có khả năng nâng các động vật khác, lật đổ cây và thậm chí lật ngược phương tiện một cách dễ dàng.

te giac
Tê giác trắng là loài tê giác còn sống lớn nhất và là loài động vật có vú lớn thứ hai.

5. Đại bàng

Chim Đại bàng được xem là vị vua của bầu trời, được tìm thấy hầu hết khắp châu Phi và châu Á. Có những loài đại bàng có nguồn gốc từ Australia, Trung Mỹ, Châu Mỹ và Bắc Mỹ. Đại bàng chúa châu Phi có đôi chân mạnh mẽ, mỏ lớn và móng vuốt sắc nhọn. Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn. Thức ăn chủ yếu của đại bàng là các loại động vật nhỏ trên các thảo nguyên ở châu Phi. Với chiều dài cơ thể khoảng 95 cm và sải cánh là 2m, trọng lượng đại bàng khoảng từ 3,8 kg đến 4,5kg và đặc biệt chúng có thể dùng chân quắp được những con vật có trọng lượng 16 kg gấp 4 lần trọng lượng cơ thể.

dai bang 1
Chim Đại bàng được xem là vị vua của bầu trời, được tìm thấy hầu hết khắp châu Phi và châu Á

6. Trăn Anaconda

Anaconda sống ở các vùng đầm lầy và lưu vực sông trên khắp Nam Mỹ, bao gồm các vùng của Brazil, Colombia, Venezuela, Guyana, Surinam, Bolivia, Peru và Ecuador. Có 4 loại trăn Anaconda, loài lớn nhất và nặng nhất là trăn Anaconda xanh, con trưởng thành có thể dài 9m và nặng tới 227kg khiến chúng trở thành anacondas nặng nhất.

Trăn Anaconda có thể bơi với vận tốc đạt 20 km/h và có thể ở dưới nước trong tối đa 20 phút. Giống như các loài rắn khác, chúng thường xuyên lột xác. Anaconda cái đẻ con, chúng có thể đẻ từ 10 đến 50 con non mỗi lứa (kỉ lục là 100 con non). Không có quá nhiều kẻ thù, một con Anaconda có thể dễ dàng vượt qua cột mốc 10 – 12 năm tuổi thọ trong tự nhiên. Còn trong môi trường nuôi nhốt, con số ấy sẽ lên tới 30 năm.

Anaconda sử dụng cơ thể mạnh mẽ của mình để siết chặt con mồi, vì chúng thiếu nọc độc để vô hiệu hóa. Cuối cùng, anacondas sử dụng cơ thể của chúng để làm ngạt thở và nghiền nát con mồi cho đến chết.

tran anaconda
Trăn Anaconda xanh trưởng thành có thể dài 9m và nặng tới 227kg khiến chúng trở thành ginog61 anacondas nặng nhất.

7. Gấu

Gấu là một trong những loài động vật có vú to lớn và mạnh mẽ, đặc biệt là loài gấu xám. Khi mới sinh ra, gấu con chỉ nặng 0,5 kg, nhưng khi trưởng thành chúng có thể đạt tới trọng lượng từ 350 kg đến 550kg và chiều cao tối đa 2,5m. Do có kích thước và thân hình vạm vỡ, một con gấu xám trưởng thành có thể nâng vật nặng gấp 0,8 lần trọng lượng cơ thể của nó, khoảng 500kg. Gấu có thể chạy với tốc độ tối đa 34 km/h mặc dù có một cơ thể khá đồ sộ. Một điểm đặc biệt là gấu leo dốc nhanh hơn khi xuống dốc.

gau 1
Một con gấu xám trưởng thành có thể nâng vật nặng gấp 0,8 lần trọng lượng cơ thể của nó, khoảng 500kg.

8. Cá sấu

Cá sấu có lực cắn mạnh nhất hành tinh. Với bộ hàm mạnh mẽ, sinh vật này có thể giết chết hầu hết mọi con mồi ngay lập tức bằng cách tạo áp lực lên tới 5.000 pound (khoảng 2.268 kg) trên mỗi inch vuông (tùy thuộc vào loài). Để so sánh, một con người chỉ có thể cắn với khoảng 100 pound (khoảng 45 kg). Chìa khóa cho sức mạnh đáng nể của cá sấu là cơ hàm khổng lồ. Cá sấu châu Mỹ có thể thay răng tới 50 lần trong suốt cuộc đời và mỗi lần trong miệng chúng có tới 80 chiếc răng.

ca sau 3
Cá sâu châu Mỹ có thể thay răng tới 50 lần trong suốt cuộc đời và mỗi lần trong miệng chúng có tới 80 chiếc răng.

9. Bò

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ “mạnh mẽ như một con bò” và tự hỏi tại sao chưa? Đứng thứ 9 trong danh sách top 9 loài động vật khỏe nhất thế giới không phải là động vật hoang dã mà là động vật kéo. Thông thường, bò đực được thiến để ức chế sự hung hăng và sản xuất testosterone, làm cho con bò ngoan ngoãn hơn.

Bò trưởng thành có chiều dài cơ thể từ 2 m đến 2,3m và nặng tới 640 kg. Mặc dù bò chậm chạp hơn nhiều loài khác nhưng lại có thể mang tải nặng cho một khoảng thời gian dài. Một con bò đực có thể kéo được trọng lượng gấp 1,5 trọng lượng cơ thể của chúng – tương đương 900 kg. Loài vật này thường được nuôi để cày ruộng, đặc biệt là ở những quốc gia trồng lúa nước như Việt Nam, Thái Lan…

bo
Một con bò đực có thể kéo được trọng lượng gấp 1,5 trọng lượng cơ thể của chúng – tương đương 900 kg.

 

Trên đây là top 9 loài vật mạnh nhất hành tinh. Tô Tượng Đẹp mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về những đặc tính thú vị của các loài động vật trên thế giới.

Tô Tượng Đẹp là một đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất và cung cấp các sản phẩm tượng thạch cao và tô tượng tinh xảo tại Việt Nam. Với hơn một thập kỷ hoạt động, chúng tôi tự hào là người tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm thạch cao và tượng tô tượng chất lượng cao cho các khách hàng trên khắp cả nước.

THÔNG TIN KHO TƯỢNG THẠCH CAO MIỀN NAM

  • Cửa Hàng: 7/2 Đường A, Phú Thạnh, Tân Phú HCM
  • Xưởng Tượng: Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An
  • Hotline0964.090.440