Top 8 loài vịt đẹp nhất trên thế giới

Vịt là loài gia cầm phổ biến với hơn 120 loài khắp thế giới, trong đó có một số loài có vẻ đẹp nổi bật vì chúng rất hiếm và cao cấp hơn những loài còn lại. Chúng là một số loài động vật nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới vì chúng là những vật nuôi tuyệt vời và là loài động vật có tính xã hội cao. Những con vịt quý hiếm này không chỉ có hình dạng đa dạng, màu sắc rực rỡ mà còn có những hành vi tinh nghịch. Có rất nhiều loài vịt trên khắp thế giới có vẻ đẹp kỳ lạ được nhiều người ngưỡng mộ. Sau đây là Top 8 loài vịt đẹp nhất trên thế giới mà Tô Tượng Đẹp muốn chia sẻ cùng bạn đọc.

Vịt Uyên Ương

Vịt uyên ương là một trong những loài vịt đẹp nhất trên thế giới. Vịt uyên ương có hình dáng kỳ lạ được tìm thấy ở hồ và công viên, nơi có nhiều cây. Con đực được trang trí rất công phu với “vây buồm” lớn màu cam trên lưng, má có sọc màu cam và mỏ nhỏ màu đỏ với đầu màu trắng. Con cái có cặp kính hẹp màu trắng trên cái đầu xù xì màu xám, những đốm lốm đốm nhạt đậm dọc theo hai bên sườn và đầu mỏ màu nhạt.

Vịt uyên ương chủ yếu sống theo cặp hoặc đơn lẻ, nhưng sẽ tụ tập thành đàn lớn hơn vào mùa đông; đậu dễ ​​dàng trên cây trên mặt nước. Loài việt này có nguồn gốc từ Đông Á, nhưng đã hình thành quần thể hoang dã khắp Tây Âu.

vit uyen uong
Vịt uyên ương đẹp nhất thế giới
vit uyen uong 1
Cặp đôi vịt uyên ương cùng nhau đi dạo bên bờ biển

Vịt Mào Lặn

Vịt lặn nhỏ có bộ mào nổi tiếng với bộ lông đen trắng nên còn được gọi là vịt mào lặn hay vịt mào. Vịt lặn nhỏ là một trong những loài không phổ biến lắm, bạn có thể được tìm thấy ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Chúng được coi là một trong những loài vịt đẹp nhất thế giới. Vịt đực có thân màu trắng với những vệt đen nổi bật trên đầu, lưng và ngực.Cánh có màu sẫm với những mảng trắng lớn và mắt màu đen.

Con vịt cái có đầu màu hạt dẻ, cổ họng trắng và mắt nâu sẫm. Vú có màu xám nhạt trong khi phần còn lại của cơ thể có màu xám đen. Cả hai đều có bàn chân màu xám.

Những con vịt lặn nhỏ có tính cách khá nhút nhát, thường ở một mình hoặc theo nhóm nhỏ; có thể được nhìn thấy thấy ở vùng nước ngọt như hồ và sông, nơi chúng lặn tìm cá, đây là chế độ ăn chính của chúng. Thức ăn của chúng cũng bao gồm nguyên liệu thực vật, hạt, ốc và cua.

vit mao 4
Vịt mào đực bao ngầu với chùm lông trắng đen trên đầu
vit mao 5
Vịt mào cái có lớp lông màu nâu đỏ trên đỉnh đầu

 

Vịt Mỏ Núm

Vịt mỏ núm còn được gọi là vịt mồng là một trong những loài vịt kỳ lạ, bởi vì chúng có núm màu đen trên mỏ. Là một giống vịt khổng lồ. Cả con đực và con cái đều có màu xanh tím óng ánh ở trên với phần ngực màu trắng hoặc trắng đục. Con đực có một mảng lớn màu đen trên mỏ, hai bên sườn màu xám và bụng màu trắng, trong khi con cái có mỏ trơn và hai bên sườn màu xám. Chúng có mặt ở hầu hết Châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á. Vịt mỏ núm được tìm thấy ở sông, hồ và đầm lầy nước ngọt. Chúng ăn hoa súng, hạt giống, chồi non, cỏ, cá nhỏ, ếch và động vật không xương sống nhỏ. Vào mùa mưa, vịt đẻ ở các đầm và hồ nước ngọt.

vit mong 2
Vịt mỏ núm còn gọi là vịt- mồng
vit mong 1
Vịt mỏ- núm là loài vịt khổng lồ

Vịt Biển Mào

Loài vịt này có tên tiếng Anh là Hooded Merganser,biệt danh là “Merganser trùm đầu” được biết đến với chiếc mào đen trắng đặc biệt, còn gọi là vịt đầu nhung hay vịt biển mào. Chúng là loài hợp nhất nhỏ thứ hai và là môi trường sống bản địa duy nhất có thể tìm thấy ở Bắc Mỹ. Con đực trưởng thành có mũ trùm đầu có mắt màu vàng, ngực trắng với hai sọc đen và mào hình quạt màu trắng trên đầu. Con cái có mũ trùm đầu có mắt nâu, mào màu nâu đỏ và thân màu nâu xám.

Những con vịt thường được tìm thấy xung quanh các ao, sông và hồ nhỏ, nơi chúng lặn tìm thức ăn như cá, tôm càng, động vật giáp xác, côn trùng thủy sinh và các động vật không xương sống khác. Vào mùa hè, chúng cư trú ở các lạch, sông hẹp và ven ao, còn vào mùa đông, chúng xuất hiện ở ao rừng, đầm lầy và cửa sông nhỏ. Đội quan “Merganser trùm đầu”  thích nước ngọt, nơi chúng có thể dễ dàng lặn xuống và tìm kiếm thức ăn.

vit mao bien 1
Vịt đầu nhung

vit trum dau

 

Vịt Nhung Vua

Vịt King Eider là loài vịt biển lớn nhất sống ở Bắc bán cầu, còn gọi là vịt Nhung Vua. Tên vịt được đặt tên theo cái núm màu vàng đặc biệt trên đầu của nó, vì cái núm này gần giống một chiếc vương miện. Loài vịt này cư trú ở bờ biển Bắc Cực của Alaska, Canada, Greenland, Svalbard và Nga. Những con vịt Nhung đực có thân màu đen, ngực màu trắng kem, cổ và đầu màu xám xanh, mỏ màu đỏ. Bề ngoài của vịt Nhung cái có màu nâu ấm với mỏ màu đen.

Trong mùa sinh sản, Vịt Nhung đực có bộ lông sặc sỡ hơn nhiều so với Nhung cái. Vào mùa hè, loài Vịt Nhung vua di cư đến vùng lãnh nguyên Bắc Cực để sinh sản và có xu hướng kiếm ăn ở các hồ và ao nước ngọt. Nguồn thức ăn của chúng bao gồm cá, mực, động vật thân mềm, động vật giáp xác, nhím biển và sao biển. Vịt Nhung Vua dành phần lớn thời gian trên biển khi không sinh sản, tận hưởng cuộc đời thong dong trên biển.

vit nhung vua
Vịt Nhung Vua

Vịt đuôi dài

Vịt đuôi dài là loài vịt biển cỡ trung bình, có mỏ nhỏ và hai chiếc lông đuôi dài và thon. Vịt đuôi dài cực kỳ độc đáo khi bộ lông của vịt đực thay đổi màu sắc khác nhau trong mùa đông và mùa hè. Vào mùa hè, các đặc điểm màu trắng trên đầu con đực chuyển sang màu đen. Vịt đuôi dài thích cư trú ở đại dương hoặc vùng nước mặn vào mùa đông và các hồ, ao.

Vịt đuôi dài là loài thợ lặn sâu có thể bơi sâu tới 60m dưới bề mặt đại dương để kiếm thức ăn. Trong số tất cả các loài vịt lặn, vịt đuôi dài cũng có thể ở dưới nước hơn một phút. Nguồn thức ăn chính của chúng là động vật không xương sống sống dưới nước. Vịt cũng ăn động vật giáp xác, cá nhỏ, côn trùng và thực vật.

vit duoi dai
Vịt đuôi dài

Vịt Biển Khoang Cổ

Vịt biển khoang cổ là một loài vịt thường có thể được tìm thấy ở vùng biển ven biển của Thái Bình Dương và Đại Tây Dương trong mùa đông được xem là những vận động viên lướt ván siêu đẳng trong họ nhà Vịt. Vì kiểu đầu nổi bật nên vịt biển đực có biệt danh là “chồn hôi đầu”. Những con đực được phân biệt bởi bộ lông đen mượt, những mảng trắng trên trán và sau gáy cũng như những chiếc mỏ đầy màu sắc của chúng. Con vịt khoang cái có thân màu đen nhạt hơn và các mảng trắng trên má và mỏ của chúng có màu xanh đen.

Khi kiếm ăn, nguồn thức ăn của chúng chủ yếu là động vật thân mềm. Chúng cũng ăn động vật giáp xác, côn trùng thủy sinh, động vật da gai, giun biển và cá nhỏ. bạn có thể tìm thấy những chú vịt khoang đẹp đẽ này thường được nhìn thấy ở các bến cảng, vịnh và môi trường sống ven biển.

 

vit bien khoang co
Vịt biển khoang cổ

Vịt Mỏ Xanh

Vịt mỏ xanh nổi bật với chiếc mỏ màu xanh sáng rực rỡ và là giống vịt đuôi cứng đến từ Bắc Mỹ. Vịt mỏ xanh thường được nhìn thấy với đặc điểm đuôi cứng và dựng lên trong không khí. Điều đặc biệt là trong mùa đông, thân màu hạt dẻ cũng như mỏ màu xanh sáng của vịt mỏ xanh chuyển sang màu xám xỉn. Vào mùa hè, cả vịt đực và vịt cái đều có ngoại hình giống nhau. Thức ăn của chúng chủ yếu bao gồm các loài giáp xác thủy sinh và thực vật.

Vịt mỏ xanh sinh sản vào các tháng mùa xuân và mùa hè. Trong mùa sinh sản, con vịt mỏ xanh đực thực hiện hành vi tán tỉnh bằng cách bơi quanh con cái trong khi khoe chiếc mỏ màu xanh sáng và bộ ngực màu hạt dẻ để thu hút bất kỳ con cái nào. Khi những con cái ấn tượng với màn trình diễn trên sân, chúng sẽ mở mỏ trong khi duỗi cổ.

vit mo
Vịt Mỏ Xanh

Trên đây là top 8 loài vịt đẹp nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ dành tặng cho những bạn đọc yêu động vật, đặc biệt là loài vịt. Tô Tượng Đẹp luôn tin rằng, thế giới rộng lớn bao la với biết bao điều kỳ thú, những loài vật tuyệt đẹp khắp hành tinh luôn là cảm hứng bất tận cho con người.

Tô Tượng Đẹp là một đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất và cung cấp các sản phẩm tượng thạch cao và tô tượng tinh xảo tại Việt Nam. Với hơn một thập kỷ hoạt động, chúng tôi tự hào là người tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm thạch cao và tượng tô tượng chất lượng cao cho các khách hàng trên khắp cả nước.

THÔNG TIN KHO TƯỢNG THẠCH CAO MIỀN NAM

  • Cửa Hàng: 7/2 Đường A, Phú Thạnh, Tân Phú HCM
  • Xưởng Tượng: Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An
  • Hotline0964.090.440