Từng bước vẽ mặt nạ hồ ly siêu chi tiết mà lại đơn giản dễ làm

Từ những chiếc mặt nạ giấy bồi trắng tinh, các bạn có thể tạo ra những chiếc mặt nạ theo ý thích của bản thân. Với những chiếc mặt nạ đã trang trí, các bạn có thể hóa thân trong những lễ hội hóa trang, sử dụng làm đạo cụ, background,…..Hôm nay, Tô Tượng Đẹp mách bạn vẽ mặt nạ hồ ly đơn giản dễ làm. Cùng bắt tay thực hiện với chúng tôi nhé.

ve tranh mat na 1
Mặt nạ hồ ly siêu dễ thương

Tại sao giới trẻ yêu thích mặt nạ hồ ly đến vậy


Tại Nhật Bản, mặt nạ hồ ly đóng vai trò quan trọng trong nhiều lễ hội, nhiều người tôn thờ chúng như một vị thần vì sức mạnh và quyền năng siêu nhiên của loài hồ ly.

Kitsune là từ dùng để chỉ loài hồ ly ở Nhật Bản. Theo truyền thống của người Nhật, những chú hồ ly được cho là sứ giả của nữ thần Inari Okami. Inari là một trong những vị thần lớn nhất truyền thống Nhật Bản. Được biết đến như một vị thần bảo hộ Nông nghiệp, Thương nghiệp, Nghiệp rèn, Gạo, Rượu Sake và Trà. Inari còn đại diện cho sự Thịnh Vượng và Thành Công, và là 1 trong những vị thần chủ chốt trong Thần Đạo.

mat na ho ly 1

Linh vật đại diện của Inari là Hồ Ly (Cáo Tuyết). Ở Nhật, cáo được xem là vật thiên có thể trấn áp tà khí. Tu luyện trăm năm thì thành tinh mà tu luyện ngàn năm thì thành Kitsune (Cửu vĩ hồ – Cáo chín đuôi). Kitsune truyền đạt lại tâm tư cầu nguyện của con người cho Inari.

Mặt nạ Hồ Ly Tuyết từ lâu đã trở thành một trong những mặt nạ tryền thống Nhật Bản và không thể thiếu trong các lễ hội lớn ở Nhật. Được biết đến như biểu tượng của nữ thần Inari nên mặt nạ Kitsune là một vật mang lại may mắn, hạnh phúc và cả sức khoẻ cho chủ nhân. Đây cũng là một trong những quà tặng độc đáo ở Nhật vào những dịp Đầu Năm mới hoặc trưng trong nhà để lấy thêm may mắn.

Bên cạnh đó, mặt nạ tượng hồ ly còn là một trong những đồ dùng quen thuộc của các Cosplayer phong cách cổ trang, hay những bộ Anime mang chút huyền bí như “Hotaru no Mori e”…

 

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ vẽ mặt nạ hồ ly


Chuẩn bị 1 mặt nạ hồ ly, có rất nhiều mẫu mặt nạ hồ ly tại Tô Tượng Đẹp, mời bạn ghé thăm cửa hàng để lựa chọn.

1 hộp màu kèm cọ

1 khay màu để pha

Nước lọc

1 bút chì

mat na ho ly

Các bước vẽ mặt nạ hồ ly cực đơn giản


Bước 1: Dùng bút chì phác họa mặt nạ để phối màu cho phù hợp. Bao gồm các chi tiết mắt, tai, mũi, miệng.

Bước 2: Tiến hành tô màu từng chi tiết. Trước khi tô cần thử trước xem màu lên có ưng ý hay không nhé.

Bước 3: Hoàn thiện sản phẩm

Trang trí thêm phần trán mặt nạ và cài thêm các dây tua rua trang trí nếu thích nhé. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc mặt nạ hồ ly rồi.

mat na ho ly 3

Tô Tượng Đẹp hy vọng những thông tin trên sẽ giúp  cho các bạn biết cách tự vẽ mặt nạ hồ ly. Thật đơn giản đúng không nào.