Chia sẻ những mẫu tranh vẽ mặt nạ cơ bản đẹp

Vẽ tranh trang trí mặt nạ (Decorative Mask Drawing) là một trong những bài học quan trọng trong bộ môn mỹ thuật. Tranh vẽ mặt nạ giúp các bạn trẻ phát triển kỹ năng vẽ và tạo ra những bản vẽ đẹp, trang nhã và có ý nghĩa.  Vẽ tranh trang trí mặt nạ yêu cầu biết sử dụng những kỹ thuật vẽ như vẽ hình, tô màu và tạo hiệu ứng để tạo ra những bản vẽ đầy màu sắc và đẹp mắt.

Hoạt động vẽ tranh mặt nạ là chủ đề giúp các bạn nhỏ rèn luyện kỹ năng phối màu, cách trang trí vật dụng, …. Trong bài viết hôm nay Tô Tượng Đẹp chia sẻ những mẫu tranh vẽ mặt nạ cơ bản đẹp bạn làm được dành cho người mới bắt đầu học vẽ tranh mặt nạ nhé.

Vẽ tranh trang trí mặt nạ là bộ môn đựơc nhiều bạn trẻ yêu thích
Vẽ tranh trang trí mặt nạ là bộ môn đựơc nhiều bạn trẻ yêu thích

Vẽ tranh mặt nạ- nuôi dưỡng những họa sĩ tương lai


Trong các loại trò chơi mang tính sáng tạo và kích thích trí não trẻ, trò chơi vẽ tranh, trò chơi tô tượng, tranh tô màu Halloween được coi là một trong những trò chơi bổ ích, giúp khơi gợi tính sáng tạo ở trẻ nhỏ và giúp trẻ tập trung hơn.

Đồ chơi tô màu, bột vẽ là đồ chơi giáo dục tốt, giúp bé thỏa sức sáng tạo và thể hiện năng khiếu thẩm mỹ của mình thông qua việc tô màu, vẽ tranh.

Ngoài việc tạo ra những bản vẽ đẹp, vẽ tranh trang trí mặt nạ còn giúp bạn trẻ phát triển kỹ năng tư duy và sáng tạo. Bạn trẻ sẽ cần phải tìm hiểu về các loại mặt nạ, cách vẽ và tạo hiệu ứng, và cách tạo ra những bản vẽ có ý nghĩa và truyền tải thông điệp.

 

ve tranh mat na 11
Vẽ tranh mặt nạ- nuôi dưỡng những họa sĩ tương lai

 

Trẻ tập trung chọn màu, phối màu cho bức tượng sẽ kích thích và khơi dậy kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ. Khi đã đam mê, trẻ bị cuốn vào việc và rèn trí tập trung cao cho công việc. Vẽ tranh, tô tượng giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt, luyện cho mắt tinh, bàn tay linh hoạt, khéo léo hơn.

Mẫu tranh vẽ mặt nạ đẹp bạn có thể làm được


Những chiếc mặt nạ độc đáo, ấn tượng là một trong những thứ không thể thiếu với nhiều người khi đi chơi, tham gia các buổi tiệc hóa trang. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những mẫu mặt nạ  cơ bản mà bạn và các bé có thể tự làm được.

mat na 3

mat na 2

mat na 1

mat na hoa trang 12 Copy

mat na hoa trang 11 Copy

mat na hoa trang 5 Copy

mat na hoa trang 9 Copy

Các mẫu tranh vẽ mặt nạ đẹp bạn có thể làm được
Các mẫu tranh vẽ mặt nạ đẹp bạn có thể làm được

 

Cách làm mặt nạ hóa trang bằng giấy


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Giấy bìa cứng.

Bút lông để tô màu.

Màu vẽ.

Dây chun to sử dụng để buộc mặt nạ.

Các bước làm mặt nạ Halloween bằng giấy

Bước 1: Chọn mẫu mặt nạ và mang đi in (bạn nên dựa vào khuôn mặt của mình để lựa chọn kích thước in phù hợp). Bạn cũng có thể tự vẽ cho mình những chiếc mặt nạ nếu bạn có hoa tay.

Bước 2: Sau khi in, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích để tô màu cho chiếc mặt nạ.

Bước 3: Cắt rời phần mặt nạ ra khỏi phần bìa cứng.

Bước 4: Đục 2 lỗ nhỏ ở hai bên chiếc mặt nạ.

Bước 5: Cắt dây chun kích thước đầu của bạn để đủ đeo mặt nạ.
Vậy là bạn đã có được một chiếc mặt nạ giấy mang dấu ấn riêng của bạn để hòa mình vào lễ hội hóa trang và có những khoảnh khắc vui cùng bạn bè trong lễ hội Halloween

Cách làm mặt nạ hóa trang bằng giấy
Cách làm mặt nạ hóa trang bằng giấy

Tổng kết thông tin


Trên đây là một số hình mẫu mặt nạ giấy độc đáo, có nhiều hình, sắc thái từ đáng yêu cho tới đáng sợ, kinh dị cho bạn lựa chọn. Cách làm mặt nạ hóa trang bằng giấy ở trên rất đơn giản, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một số mẫu mặt nạ đáng yêu và in ra giấy để cho các bé có thể tự trang trí, tự làm mặt nạ cho mình.

Tô Tượng Đẹp là địa chỉ uy tín dành cho các bạn muốn mua sỉ số lượng màu và tượng với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng. Tô Tượng Đẹp chuyên cung cấp sỉ, các loại tượng thạch cao, màu tô. Nhằm giúp các bạn trẻ nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và học tập tốt hơn. Hiện nay sản phẩm của Tô Tượng Đẹp đã có mặt trên toàn quốc. Quý khách lấy số lượng sỉ xin vui lòng liên hệ để được báo giá tốt nhất !