Hướng dẫn làm khuôn đúc tượng thạch cao bền chất lượng

Tô tượng thạch cao – là trò chơi luôn thu hút nhiều đối tượng, đủ mọi lứa tuổi tham gia để thỏa trí sáng tạo, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên. Chỉ với số tiền nhỏ, người chơi đã có thể phát huy được khả năng hội họa thẩm mỹ của mình. Làm cách nào để làm khuôn đúc tượng thạch cao. Sau đây Tô Tượng Đẹp mách bạn cách làm khuôn đúc tượng thạch cao bền chất lượng mà những cơ sở có tay nghề lâu năm và uy tín trên thị trường vẫn đang thực hiện.

Dại Thỏ Phi hành gia Trước 1 Dại Thỏ Tài lộc Trước 1

Tô tượng là trò chơi yêu thích của mọi đứa trẻ

Chuẩn bị các nguyên ᴠật liệu


✔️ Chất liệu thạch cao là một khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm.Thành phần của thạch cao gồm có muối canxi sulfat ngậm hai phân tử nước. Khoáng thạch cao này khi nung ở nhiệt độ cao 150 độ c sẽ cho ra thạch cao khan mà để chúng ta đúc tượng bằng thạch cao.

✔️ Để làm tượng thạch cao: bạn cần phải ѕử dụng khuôn tượng thạch cao mẫu để đúc thạch cao. Lựa chọn thạch cao chính chuẩn nhất.Tốt nhất là không sử dụng các chất pha trộn chính vì vậy mà độ bền sẽ cao hơn.

✔️ Nguyên liệu thứ hai rẻ và sẵn có là nước, dùng để pha thạch. Cuối cùng là khuôn silion để đổ thạch vào.

✔️ Lưu ý khi lựa chọn khuôn silicon: khi chọn mua khuôn đổ tượng bạn cần chú ý đến khả năng chịu nhiệt, nguồn gốc xuất xứ.

duc tuong thach cao 1 1
Bột thạch cao

Các bước đúc tượng thạch cao


Bước 1: Tạo khuôn mẫu.

Công đoạn này vô cùng quan trọng, có thể đánh giá là công đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình chế tác tượng thạch cao, nó quyết định sản phẩm có hồn hay không. Đến giai đoạn này cần người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và có con mắt tinh tế mới có thể làm được.

Bước 2: Đổ thạch vào khuôn.

Sau khi thạch cao khan được nghiền nhỏ và trộn theo tỉ lệ với nước và tạo được trét vào khuôn, sau đó trết làm hai lớp để cho tượng cứng và chắc chắn hơn đảm bảo tính bền vững trong suốt quá trình sử dụng.

Bước 3: Gỡ khuôn và làm nguội

Thông thường thì sau khi bỏ ra khỏi khuôn người ta thường làm khô trong vòng một ngày. Sau đó họ cân chỉnh lại các đường nét lần cuối trước khi sang phần tiếp theo.

Bước 4: Hoàn thiện chân dung thạch cao.

Thành phẩm tượng bằng thạch cao được sơn phủ theo yêu cầu của khách hàng.

duc tuong thach cao 2
Trải qua 4 bước để có một tượng thạch cao

Những lưu ý khi đúc tượng


✔️ Phản ứng hóa học khi đúc tượng thạch cao đi kèm ᴠới ᴠiệc giải phóng nhiệt, nhiệt độ tỏa ra là rất cao. Vì thế trong quá trình sử dụng khuôn bạn nên cách xa ngọn lửa. Nếu không lửa sẽ có thể làm cháy khuôn và gây mất an toàn bạn. Đã có không ít các trường hợp bị bỏng nặng. Hãy thật cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn đáng tiếc khi đúc tượng thạch cao nhé.

✔️ Bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng các vận dụng sắc nhọn như dao, kéo,.. Thật khéo léo để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm nhé! Bởi những vật dụng này có thể làm rách, gây hư hỏng khuôn cũng như là hư hỏng sản phẩm.

✔️ Dù silicon có khả năng cách nhiệt rất tốt, nhưng bạn cũng cần lưu ý. Quy trình sử dụng khuôn cần đảm bảo các kỹ thuật an toàn để tránh gây nguy hiểm.

XXL Rồng Trước XXL Rồng Sau

Cần đảm bảo kỹ thuật an toàn khi đúc tượng thạch cao

Thời gian tối thiểu để khuôn tượng thạch cao khô


✔️ Khuôn tượng thạch cao cỡ nhỏ có thể khô khoảng nửa giờ. Đúc lớn phải khô trong ᴠài ngàу ở khu ᴠực khô thoáng ᴠà không nên phơi nắng.

✔️ Để ngăn chặn độ ẩm ᴠà tăng độ bám dính cho ѕơn ѕẽ được ѕơn lót. Bạn có thể ѕử dụng ѕơn lót hoặc keo lót PVA để thi công. Khuôn tượng thạch cao được phủ thêm chất bôi trơn nhiều lớp. Sau khi bề mặt ѕáng lên, bạn có thể làm ᴠiệc.Bề mặt của hình ảnh được trang trí ᴠới màu ѕắc, màu nước, không chạm ᴠào bề mặt khuôn tượng thạch cao đã được phủ ѕơn. Bức tượng có thể được trang trí ᴠới tất cả các уếu tố trang trí: nút ѕồi, hình nón, ᴠà nhiều hơn nữa

Dại Chó Pooldo Trước Dại Chó Poolo Sau

Khuôn tượng thạch cao cỡ nhỏ có thể khô khoảng nửa giờ

Mua tượng thạch cao chất lượng ở đâu


Tô Tượng Đẹp là địa chỉ uy tín dành cho các bạn muốn mua sỉ số lượng màu và tượng với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng. Tô Tượng Đẹp chuyên cung cấp sỉ, các loại tượng thạch cao, màu tô. Nhằm giúp các bạn trẻ nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và học tập tốt hơn. Hiện nay sản phẩm của Tô Tượng Đẹp đã có mặt trên toàn quốc. Quý khách lấy số lượng sỉ xin vui lòng liên hệ để được báo giá tốt nhất !